Có nên lắp camera 360 độ cho ô tô?

​Lắp đặt camera 360 độ cho ô tô đang được rất nhiều sự quan tâm đặc biệt của anh em lái xe hiện nay. Đặc biệt, với những dòng xe sang trọng thì đây là một thành phần không thể thiếu, giúp cho các tài xế điều khiển xe an toàn hơn, quan sát được toàn cảnh quanh xe, kể cả điểm mù. Tuy nhiên, một số bác lái xe lại lập luận rằng: Lắp camera 360 độ sẽ làm giảm khả năng lái xe hay làm tài xế ỷ lại vào camera 360. Vậy, có nên lắp camera 360 độ cho ô tô? Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và giải đáp câu hỏi này nhé!

Tìm hiểu về camera 360 độ trên ô tô

Camera 360 độ với công dụng chính xác như tên gọi của nó. Đó là, nó có thể giúp ghi lại toàn cảnh 360 độ xung quanh xe của bạn, giúp cho người lái xe có thể quan sát được tất cả những điểm mù mà bạn không thể thấy được khi ngồi trong xe.
Điều này đặc biệt quan trọng đối với những tài xế khi lái xe tại Việt Nam khi mà giao thông chật hẹp, đông đúc và dễ xảy ra tai nạn. Khi đó, camera hành trình 360 độ cho ô tô sẽ là biện pháp cứu cánh tuyệt vời dành cho bạn.

Những lợi ích đạt được khi lắp Camera 360 độ

Để hiểu rõ hơn về lợi ích mà camera 360 độ mang lại, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về thực trang giao thông hiện nay trên hầu hết các tuyến phố tại Việt Nam
  • Giao thông tắc đường xảy ra thường xuyên, liên tục
  • Xe máy lạng lách, đánh võng tạt đầu ô tô
  • Đường xá chất chội, đông đúc
  • Ý thức người tham gia giao thông chưa thực sự tốt,  do đó, việc chuyển làn đường, lái xe tại ngã 3, ngã tư, hẻm nhỏ rất dễ xảy ra tai nạn
Bên cạnh đó, điều khiển xe ô tô mặc dù mang lại rất nhiều lợi ích mà không thể chối cãi nhưng nó vẫn mang lại một số rủi ro như việc người lái xe dù dày dặn kinh nghiệm, lái xe lâu năm cũng không thể quan sát hết được những vật cản xung quanh.
Cũng từ những thực trạng trên mà camera 360 độ ra đời với mong muốn khắc phục tốt nhất mọi nhược điểm trên. Góc nhìn toàn cảnh, không góc chết mà camera mang lại giúp cho người lái xe có thể quan sát được mọi tình huống xảy ra trên đường để từ đó đưa ra phản ứng chính xác và hiệu quả nhất.

Tại sao camera 360 độ lại quan sát được toàn cảnh xe

Camera 360 độ được thiết kế với 4 mắt nằm tại bốn hướng khác nhau bao gồm trước, sau và hai gương. Khi đó, hình ảnh của hai gương sẽ được truyền tới bộ điều khiển trung tâm và xử lý ghép chúng lại với nhau tạo thành hình ảnh 3D hiển thị trên màn hình.
Hình ảnh hiển thị trên DVD cũng liên quan mật thiết kế các thao tác của lái xe. Cụ thể:
  • Nếu bật công tắc hoặc điều khiển thì camera sẽ hiển thị trên màn hình
  • Khi di chuyển bình thường thì camera đóng vai trò như camera hành trình 360 độ và hiển thị camera trước
  • Khi lùi xe thì hình ảnh hiển thị là phía sau, tương tự khi xin nhan trái thì sẽ hiển thị camera trái, và ngược lại với xin nhan phải.
Tuy nhiên, Một điểm đáng chú ý và các lái xe nên lưu tâm là độ sắc nét của hình ảnh liên quan mật thiết đến chất lượng của camera. Do đó, để đảm bảo an toàn và mang lại cảm giác tuyệt với nhất. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng camera hành trình 360 độ Fuji.
Với khả năng hỗ trợ cái lái xe tuyệt vời như vậy, Tuy nhiên, mức giá của các camera hành trình 360 độ cho ô tô không quá cao. Chỉ với 7.500.000đ, bạn hoàn toàn có thể sở hữu và trải nghiệm cảm giác này trên xế yêu của bạn khi đến với Việt Anh Auto
Admin
Scroll
phone Nhắn tin Facebook